Ăn nhiều cơm có tốt không? Nếu bạn lo lắng về lượng
cholesterol cao hoặc cần phải thấp hơn mức hiện tại của bạn, cơm không phải là
sự lựa chọn thực phẩm tốt nhất của bạn. Mặc dù ăn cơm trong chừng mực có thể
không ảnh hưởng đáng kể cholesterol của bạn, tinh bột chất xơ có lợi hơn. Nếu bạn
thích ăn cơm, kết hợp một lượng khiêm tốn trong một kế hoạch bữa ăn lành mạnh
cho tim đó là kết hợp nhiều trái cây, rau, ngũ cốc, dầu thực vật và thực phẩm nhiều
protein.
Kết quả nghiên cứu
Ở phụ nữ, ăn cơm trắng và ngũ cốc tinh chế khác có liên quan
với giảm lipoprotein mật độ cao - hay "tốt" - cholesterol, theo một
nghiên cứu được công bố vào năm 2014 trong HDL thấp "Tạp chí của Viện Dinh
dưỡng và Chế Độ Ăn." mức tăng nguy cơ bệnh tim. Ở nam giới, các nhà nghiên
cứu tìm thấy, những người có tỷ lệ phần trăm cao hơn lượng calo của họ từ tổng
carbohydrate có mức HDL thấp hơn. Có tổng cộng 6845 người tham gia vào nghiên cứu
này và tất cả đều từ 30 đến 65. Các nhà nghiên cứu thu được thông tin chế độ ăn
uống bằng cách sử dụng phương pháp thu hồi 24 giờ.
Thực phẩm thay thế
Mặc dù ăn cơm trắng không nhất thiết có nghĩa là HDL
cholesterol sẽ thấp, thay thế màu trắng với gạo lứt - hay các thực phẩm ngũ cốc
nguyên hạt khác - giúp tăng tổng lượng chất xơ chế độ ăn uống của bạn, do đó
làm giảm nguy cơ bệnh tim. Ví dụ, một chén cơm trắng cung cấp ít hơn 1 gram chất
xơ, nhưng một chén gạo lức chứa hơn 3 gam chất xơ. Để giúp giữ mức cholesterol ổn
định, Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyên rằng ăn khoảng 25 gram chất xơ từ thực phẩm
hàng ngày.
Xem thêm:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét