Thứ Tư, 7 tháng 12, 2016

Những thực phẩm giúp ngừa ung thư



Ung thư thuộc một trong những căn bệnh nan y gây tử vong hàng đầu hiện nay trên thế giới. Với tỷ lệ điều trị thành công bệnh ung thư hiện nay còn rất thấp, nhiều người tự hỏi liệu có cách nào có thể phòng ngừa triệt để bệnh ung thư trước khi nó xảy ra? Bên cạnh môi trường sống trong lành, chế độ thực phẩm với công dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả đang là lựa chọn đúng đắn đối với tất cả mọi người.

Dâu tây
Dâu tây không chỉ là loại quả giàu vitamin và tác dụng làm đẹp da, mà còn là loại quả có chứa nhiều thành phần axits ellagic và các loại chất chống ôxy hoá polyphenol. Các thành phần này có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, ngăn chặn sự biến đổi của các tế bào và tăng cường sức đề kháng cho các tế bào trong cơ thể. Dâu tây được xem là loại quả giúp giảm béo và ngăn ngừa ung thư rất tốt.


Kết quả hình ảnh cho dau tay:

Gừng và nghệ
Gừng và nghệ không chỉ là gia vị trong chế biến thực phẩm mà còn là vị thuốc có nhiều tác dụng hiệu quả. Các nghiên cứu về tác dụng của gừng cho thấy, trong gừng có chứa nhiều thành phần chống nhiễm khuẩn có tác dụng làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư. Trong khi đó, các thành phần trong nghệ – một loại củ thuộc họ gừng còn có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư. Thành phần này có tên khoa học là curcumin.

Trà xanh
Nghiên cứu về các tác dụng của trà xanh, các nhà khoa học đều khẳng định trà xanh rất có lợi cho sức khoẻ. Uống một đến 2 tách trà xanh nóng hoặc lạnh mỗi ngày có thể giúp cơ thể hấp thụ một lượng lớn epigallocatechin gallate (EGCG) và catechins – đều là các thành phần giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư, đặc biệt EGCG còn có tác dụng làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư dạ dày và ung thư phổi. Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ và Nhật Bản đều khẳng định, giá trị phòng ung thư của trà xanh và tác động chống lão hoá, chống nhiễm khuẩn của loại lá trà này.


Vitamin D
Các thực phẩm có chứa vitamin D đều rất tốt cho sức khoẻ, đồng thời có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư. Rất nhiều nghiên cứu về tác dụng của vitamin D đối với cơ thể con người đã cho thấy tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh đường ruột và ung thư vú. Vitamin D có thể được hấp thụ qua da khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, song theo các nhà khoa học nên bổ sung vitamin D cho cơ thể tốt nhất thông qua các loại thực phẩm như cá hồi, cá mòi, cá thu và nhiều loại cá biển khác.

 :

Rau cải
Một số nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng: Các loại rau thuộc họ cải gồm cải xanh, cải bắp, xúp lơ, củ cải, cải bó xôi…. có chứa nhiều thành phần dinolylmethane, sulforaphane và element selenium là các thành phần chống lại quá trình ung thư và biến đổi tế bào trong cơ thể.

Ngoài ra, trong các loại cải bó xôi, củ cải, cà rốt và cà chua… còn có chứa rất nhiều beta carotene, lutein và zeaxanthin… có tác dụng ức chế sự phát triển của ung thư. Đây cũng là các thực phẩm giàu folate.

Rượu vang đỏ
Mặc dù uống nhiều rượu rất có hại cho sức khoẻ, song một chút rượu vang đỏ từ trái nho lại có chứa rất nhiều thành phần resveratrol (có trong vỏ quả nho) là thành phần ngăn ngừa nguy cơ phát triển bệnh tim mạch và ung thư rất hiệu quả. Các nghiên cứu dinh dưỡng học đã chỉ rõ, uống một chút rượu vang đỏ mỗi ngày rất tốt cho hệ tim mạch, đông thời có thể ngăn ngừa các bệnh ung thư gan, ung thư vú và ung thư dạ dày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét