Thứ Hai, 3 tháng 4, 2017

Công dụng của rau cải bó xôi

Chế độ ăn nhiều rau củ luôn được khuyến khích vì những lợi ích nó mang lại cho sức khỏe. Trong đó, cải bó xôi ( rau chân vịt) khi được ăn thường xuyên sẽ giúp mang lại một làn da hồng hào căng mịn.

Giá trị dinh dưỡng của cải bó xôi là rất rất cao, trong đó chứa rất nhiều chất caroten, đồng thời cũng là nguồn gốc sản sinh ra các nguyên tố sắt, kali, magie.
Cải bó xôi rất giàu hàm lượng sắt, protein, vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin K, là loại thực phẩm được tôn sùng nhất trong những sản phẩm giúp bạn giữ gìn sắc đẹp.
Thường xuyên ăn cải bó xôi sẽ làm cho làn da của bạn trắng trẻo, sắc mặt hồng hào, khí huyết tràn đầy.
Đông y cho rằng cải bó xôi có vị ngọt mát, có tác dụng bổ máu, cầm máu... vì thế mà có tác dụng chữa táo bón, làm cho sắc mặt hồng hào.
Cải bó xôi còn chứa hàm lượng men, vì vậy ăn cải bó xôi sẽ giúp bạn kích thích việc tiêu hoá của dạ dày, đường ruột vì vậy mà có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá, nhuận tràng, có lợi cho đại tiện, tránh được việc khi đại tiện hấp thụ chất độc đi vào máu làm ảnh hưởng đến sắc mặt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét