Dinh dưỡng gạo trắng và gạo lức cái nào tốt hơn sẽ được
trình bày trong bài viết sau đây. Mặc dù là một thực phẩm giàu carbohydrate, gạo
cung cấp một nguồn tự nhiên của dinh dưỡng và tạo thành một mặt hàng thứ yếu trong
chế độ ăn uống ở nhiều nơi trên thế giới.
Nó có thể được chế biến theo những cách khác nhau sau khi
thu hoạch và xuất hiện trên các kệ hàng của chúng tôi trong nhiều hình thức. Tất
cả các loại gạo chứa nhiều chất dinh dưỡng; protein, carbohydrate, vitamin B,
vitamin E, canxi và sắt.
Gạo lức
Như với tất cả các loại ngũ cốc, lúa được thu hoạch từ cây
trong một lớp vỏ cái đó phải được loại bỏ. Gạo lứt vẫn giữ được lớp phủ hạt giống
bên trong gọi là cám gạo, cho gạo một hương vị và kết cấu nuttier chewier. Các
lớp cám cung cấp chất xơ bổ sung, chậm tiêu hóa và làm cho bạn cảm thấy no hơn.
Trao đổi gạo trắng cho màu nâu là một cách để chuyển sang ngũ cốc nguyên hạt
trong chế độ ăn uống của bạn.
Gạo trắng
Gạo trắng, còn được gọi là lúa được chuyển đổi, được điều trị
ở giai đoạn thu hoạch, trong khi vẫn còn trong vỏ. Nó được ngâm và hấp, trước
khi được sấy khô. Quá trình này làm thay đổi tính chất của tinh bột, kết quả là
hạt bạch rằng sẽ ít dính và riêng biệt hơn khi nấu chín. Nó cũng cho phép một số
chất dinh dưỡng để chuyển từ thân tàu vào hạt, cho một sản phẩm bổ dưỡng hơn gạo
không được điều trị.
Xem thêm:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét