Thứ Ba, 20 tháng 12, 2016

Dinh dưỡng gạo trắng và gạo lức


Dinh dưỡng gạo trắng và gạo lức cái nào tốt hơn sẽ được trình bày trong bài viết sau đây. Mặc dù là một thực phẩm giàu carbohydrate, gạo cung cấp một nguồn tự nhiên của dinh dưỡng và tạo thành một mặt hàng thứ yếu trong chế độ ăn uống ở nhiều nơi trên thế giới.

Nó có thể được chế biến theo những cách khác nhau sau khi thu hoạch và xuất hiện trên các kệ hàng của chúng tôi trong nhiều hình thức. Tất cả các loại gạo chứa nhiều chất dinh dưỡng; protein, carbohydrate, vitamin B, vitamin E, canxi và sắt.
Gạo lức

Như với tất cả các loại ngũ cốc, lúa được thu hoạch từ cây trong một lớp vỏ cái đó phải được loại bỏ. Gạo lứt vẫn giữ được lớp phủ hạt giống bên trong gọi là cám gạo, cho gạo một hương vị và kết cấu nuttier chewier. Các lớp cám cung cấp chất xơ bổ sung, chậm tiêu hóa và làm cho bạn cảm thấy no hơn. Trao đổi gạo trắng cho màu nâu là một cách để chuyển sang ngũ cốc nguyên hạt trong chế độ ăn uống của bạn.
Gạo trắng

Gạo trắng, còn được gọi là lúa được chuyển đổi, được điều trị ở giai đoạn thu hoạch, trong khi vẫn còn trong vỏ. Nó được ngâm và hấp, trước khi được sấy khô. Quá trình này làm thay đổi tính chất của tinh bột, kết quả là hạt bạch rằng sẽ ít dính và riêng biệt hơn khi nấu chín. Nó cũng cho phép một số chất dinh dưỡng để chuyển từ thân tàu vào hạt, cho một sản phẩm bổ dưỡng hơn gạo không được điều trị.


Xem thêm:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét