Thứ Sáu, 13 tháng 1, 2017

Lợi ích của cà chua


Sản phẩm cà chua nấu chín có thể có nhiều điều khác nhau, bao gồm cà chua hầm, bột cà chua, nước sốt cà chua và sốt cà chua. Cà chua rơi vào danh mục các loại rau màu đỏ và màu cam, và Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ năm 2010 khuyến cáo mọi người ăn nhiều hơn của họ. Trong khi có rất nhiều thành phần dinh dưỡng trong cà chua, nghiên cứu gần đây đã tập trung vào chất phytochemical cụ thể như lycopene, xảy ra ở cấp độ cao hơn trong cà chua nấu chín hơn trong bất kỳ thực phẩm khác.


Cà chua dinh dưỡng

Cà chua là một loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp, chỉ có 33 calo trong cà chua lớn. Cà chua rất giàu vitamin C, A và K. Họ cũng chứa hàm lượng kali và mangan. Cà chua còn là nguồn cung cấp chất xơ, giúp giữ cho đường tiêu hóa khỏe mạnh bằng cách tăng số lượng lớn và phân ngăn ngừa táo bón. Trong khi nấu ăn thường làm giảm nồng độ vitamin trong cà chua, một số các thành phần có lợi vẫn còn nguyên vẹn. Da cà chua có chứa chất xơ và các chất dinh dưỡng là tốt, sản phẩm cà chua nên nấu với da là tốt hơn so với những người không có nó.

Lycopene và sức khỏe

Một trong những thành phần có lợi nhất trong cà chua không phải là một loại vitamin hay khoáng chất, nhưng lycopene phytochemical. Hợp chất này, cho cà chua màu đỏ đặc trưng của họ, hoạt động như một chất chống oxy hóa trong cơ thể. Tiêu thụ mức độ cao của lycopene có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim và một số loại ung thư. Nấu ăn cà chua cho hai phút, một phần tư giờ và một nửa giờ làm tăng nồng độ lycopene trong cà chua bằng 6, 17 và 35 phần trăm, tương ứng, theo một nghiên cứu được công bố trên "Tạp chí Nông nghiệp và Thực phẩm Hóa học" tháng 5 năm 2002.

Giảm Cholesterol

Một Meta-Phân tích được công bố trên số ra tháng 4 năm 2011 của "Maturitas" được tìm thấy rằng các sản phẩm cà chua nấu chín có thể làm giảm cholesterol ở mức độ tương đương với statin quy định. Liều 25 mg lycopene một ngày giảm nồng độ cholesterol khoảng 10 phần trăm, theo các nghiên cứu. Bắt lycopene nhiều này từ cà chua tươi có thể khó khăn, nhưng nó rất dễ dàng để có được số tiền này từ nước sốt cà chua hoặc các sản phẩm cà chua nấu chín khác.

Lợi ích bổ sung của cà chua

Một báo cáo năm 2011 trong "American Journal of Medicine Lifestyle" xem xét nghiên cứu hiện hành về cà chua để xác định những lợi ích sức khỏe có thể phát sinh từ thực vật này. Ngoài các lợi ích sức khỏe khác, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cà chua và các sản phẩm cà chua có thể giúp ngăn ngừa loãng xương, tia cực tím ánh sáng gây tổn thương da và rối loạn chức năng nhận thức. Mức độ beta-carotene, một chất làm tăng sức khoẻ của mắt, là trong cà chua nấu chín cũng cao hơn so với những người thô. Nhưng hãy loại bỏ cà chua nếu bị thoái hóa khớp vì nó làm bệnh tình thêm tồi tệ hơn thôi.

Những cân nhắc

Khi lựa chọn sản phẩm cà chua nấu chín, hãy tìm những người không có nhiều phụ gia, chẳng hạn như đường hoặc muối. Thêm đường và muối có thể làm tăng nguy cơ sức khỏe và chống lại các chất có lợi của những thực phẩm này. Bạn có thể nấu cà chua ở nhà và thậm chí tạo nước sốt cà chua của riêng bạn hoặc dán sử dụng toàn bộ cà chua. Bằng cách này, bạn sẽ có được những lợi ích đầy đủ của cà chua nấu chín vẫn đảm bảo không có thành phần không lành mạnh bổ sung vào thức ăn của bạn.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét